10 LƯU Ý KHI XÂY NHÀ

Cả đời người có khi chỉ làm 1 căn nhà, đừng vì nóng vội để tránh tiền mất tật mang và phải sửa chữa nhiều về sau:
1.KÍCH THƯỚC ĐẤT: kích thước và hình dáng lô đất ảnh hưởng tới kích thước ngôi nhà cũng như việc thiết kế, phân bổ không gian trong nhà.
2. QUY MÔ GIA ĐINH: số thành viên trong gia đình ảnh hưởng tới số lượng phòng trong căn hộ. Gia đình càng nhiều người càng cần nhiều không gian cho phòng ngủ, phòng khách và không gian chung để đảm bảo mọi người đều thoải mái với không gian riêng.
3. NGÂN SÁCH: trước khi quyết định xây nhà, cần chắc chắn ban đã phân bổ ngân sách hợp lý, đảm bảo xây dựng đáp ứng đúng mong muốn và hạn chế phát sinh
4. VỊ TRÍ: vị trí cũng là vấn đề quan trọng, nhà bạn gần biển hoặc ở trên núi, trên đồi, gần khu đông dân cư… mỗi khu vực có đặc thù riêng ảnh hưởng đến kiến trúc, cách thiết kế cũng như chi phí xây nhà
5. PHONG CÁCH SỐNG: nếu gia chủ thích thường xuyên tụ họp bạn bè, bạn sẽ cần bếp ăn rộng rãi. Nếu bạn thích thiên nhiên, một ban công thoáng rộng hoặc sân vườn rộng rãi…
6. THIẾT KẾ: thiết kế ngoi nhà khác nhau theo sở thích và phong cách yêu thích của từng người. Hãy tìm cảm hứng và kiểu thiết kế bạn muốn cho ngôi nhà, trao đổi kỹ với KTS, nếu được thì nên chuẩn bị sẵn hình ảnh để KTS dễ dàng hiểu ý tưởng về ngôi nhà mơ ước của bạn.
7. VẬT LIỆU: bạn muốn dùng vật liệu gì cho ngôi nhà, có sẵn tại địa phương hay phải mua và vận chuyển từ nơi khác? Bạn có đủ ngân sách cho vật liệu chưa?
8. GIẤY PHÉP XÂY DỰNG: hãy đảm bảo chuẩn bị đủ giấy tờ theo quy định pháp lý trước khi bắt đầu xây nhà.
9. MÔI TRƯỜNG: ngoài các điều kiện bên trong nhà, cần chú ý đảm bảo bạn không gây hại tới môi trường xung quanh trong quá trình xây dựng hoặc khiến hàng xóm than phiền, khó chịu.
10. THỜI TIẾT: khi xây nhà cần dựa theo điều kiện thời tiết ở khu vực để đảm bảo an toàn cho cả gia đình cũng như đảm bảo tiến độ thi công. Đồng thời, cần tính đến yếu tố khi chọn vật liệu để có thể chịu được các kiểu thời tiết khác nhau.
Zalo: 0922955333
Chat Messenger
Hotline: 0922.955.333