Cách tẩy vết sơn trên nền gạch sau xây dựng

Cách tẩy vết sơn trên nền gạch sau xây dựng

Các công trình nhà ở, văn phòng… sau khi xây dựng mới hoặc sửa chữa gặp vấn đề về sơn dính trên sàn nhà, nền gạch, sàn gỗ cửa ra vào, cầu thang, đồ nội thất. Hôm nay Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Huế sẽ hướng dẫn khách hàng cách tẩy sơn hiệu quả và đơn giản nhất, đơn giản mà hiệu quả.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Huế sẽ hướng dẫn bạn làm sạch cụ thể từng loại sàn và các lưu ý khi thực hiên công việc vệ sinh một cách cụ thể

CÁCH TẨY SƠN TRÊN NỀN GẠCH

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ CÁC DỤNG CỤ ĐỂ TẨY SƠN

 • Với trường hợp sơn dính trên sàn đá thế này khách hàng cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết sau: Dao dẫy sơn hoặc búi đánh xoong (búi cọ nồi bằng sắt) một ít khăn, rẻ ướt, một cây lau nhà, chổi quét nhà.
 • Để khách hàng dễ hình dung hơn thì dưới đây là hình ảnh dao dẫy sơn và búi đánh xoong
 • Dao dẫy sơn khách hàng có thể mua được ở các cửa hàng vật liệu xây dựng với giá 20 – 25k/1 dao dẫy sơn còn búi đánh xoong có thể mua được ở các cửa hàng tạp hóa.
 • Mẹo sử dụng hóa chất tẩy sơn trên gạch sạch – sáng - bóng

BƯỚC 2: TIẾN HÀNH TẨY SƠN TRÊN SÀN ĐÁ

 • Trước tiên bạn nên quét sạch bụi bẩn và di chuyển các đồ dùng không cần thiết ra khỏi sàn để công việc vệ sinh được tiến hành nhanh và hiệu quả.
 • Sử dụng dao dẫy, dẫy lần lượt từng ô gạch một để loại bỏ sơn dính trên sàn và cả khe giữa các viên đá lát nền, tùy diện tích ô đá ta có thể chọn 2 -3 ô cho một lượt dẫy đến hết sàn. Nên làm lần lượt tránh việc bỏ sót lại một chút sơn nào đó.
 • Sau khi đã dẫy xong một lượt sàn, bạn lấy chổi quét nhà quét lại một lượt sau đó dùng búi đánh xoong cọ lại một lần nữa cứ 3 ô đá một cho đến khi hết sàn.
 • Cuối cùng là dùng chổi quét lại một lần nữa sau đó dùng cây lau nhà lau lại sàn nhà như bình thường, sàn nhà sẽ trở lại như mới.

CÁCH TẨY SƠN TRÊN SÀN GỖ

Việc để sơn dính trên sàn gỗ là một điều khó tránh khỏi nhưng xin lưu ý với bạn trước khi cho nhân viên sơn lại tường, trần phải yêu cầu có tấm lót nền như tấm phông bạt hoặc bìa carton để tránh sơn dính ra sàn gỗ. Lý do vì sơn dính ra sàn gỗ khó tẩy và tẩy sơn trên sàn gỗ cần rất tỉ mỉ và cẩn thận không sẽ làm xước gỗ hoặc làm mờ đi màu sơn.

Cách tẩy sơn trên sàn nhà và sàn gỗ

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ CÁC TRANG BỊ CẦN THIẾT ĐỂ TẨY SƠN TRÊN SÀN GỖ

 • Như ở trên các thứ cần thiết có xăng thơm, xăng thơm có thể mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng, tạp hóa lớn… với giá khoảng 50.000đ/ 1lít thường thì một sàn nhà 70m2 chỉ cần 2 – 3l xăng thơm là đủ.
 • Khẩu trang, rẻ khô và găng tay là 2 dụng cụ cần thiết vì xăng thơm cũng như xăng thông thường cũng có hại cho sức khỏe. Và đặc biệt lưu ý tránh lửa.

BƯỚC 2: TIẾN HÀNH VỆ SINH

Nếu lượng sơn dính rải rác
 • Bạn sau khi đã đeo khẩu trang và găng tay, đổ một ít xăng thơm ra rẻ khô một ít thôi, sau đó lau lên vết sơn khoảng 2 – 3 lần dùng lực vừa đủ sơn sẽ bị bong ra và dùng rẻ ướt (rẻ nhúng vào nước và vắt cho đủ ẩm) lau lại luôn. Bạn nên làm từng chút một cho đến khi sạch hết sàn nhà, dùng cây lau ẩm lau lại toàn bộ sàn và cuối cùng sử dụng quạt hay bật điều hòa cho sàn khô trở lại tránh ảnh hưởng đến sàn gỗ.
Nếu lượng sơn dính nhiều
 • Việc để sơn dính nhiều ra sàn là điều không ai mong muốn nhưng nếu nó đã bị rồi thì cách khác phục bạn nên làm như sau
 • Sử dụng dao dẫy sơn thật khéo léo dẫy đi lớp sơn trên sàn gỗ, tránh làm xước sàn tỉ mỉ từng chút một sau đó tương tự như ở trên ta dùng xăng và rẻ loại bỏ sơn rồi dùng cây lau nhà lau lại. Lưu ý sử dụng xăng hợp lý nếu cho quá nhiều xăng có thể làm mất màu gỗ.
 1. Trụ sở chính: Lô 6, Khu quy hoạch Tùng Thiện Vương, Phường Vĩ Dạ, Tp Huế

  Hotline: 0932.572.499

  Email : dichvuvesinhcongnghiephue@gmail.com

  Website :Vesinhcongnghiephue.Com 

  Chuyên cung ứng : Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Huế ,Vệ sinh công nghiệp tại Huế ,Công ty vệ sinh công nghiệp tại Huế

  Dich vu ve sinh cong nghiep tai Hue 

Chat Zalo
Messenger
0922.955.333