Mang niềm vui về cho cờ vua Huế

Khánh Linh được Liên đoàn cờ vua Việt Nam chọn tham gia giải Cờ vua trẻ châu Á 2018 được tổ chức tại Thái Lan, từ ngày 1 – 10/ 04 và đạt được những thành tích đáng nể ở nội dung cờ tiêu chuẩn U10.

Đội tuyển cờ vua Thừa Thiên Huế, đặc biệt là đội cờ nữ, đã một thời vang danh với những tên tuổi lừng lẫy như Thuận Hóa, Bảo Trâm, Kim Phụng, Như Ý,… Thế hệ đó vẫn tiếp tục với làng cờ ở những vị trí khác nhau, nhưng một điều đáng tiếc là không còn tham gia thi đấu cho đội tuyển tỉnh nhà. Kể từ khi Như Ý, Kim Phụng rời bước ra đi, dường như không còn tuyển thủ nào gây được tiếng vang lớn trên trường đấu cấp châu lục.

Niềm vui đã trở lại với một gương mặt sáng giá và đầy triển vọng mang tên Nguyễn Hà Khánh Linh, sinh năm 2008.

Chỉ sau một năm miệt mài tập luyện dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của hai vợ chồng huấn luyện viên đội tuyển cờ vua Huế là Nguyễn Phú và Nguyễn Ngân Bình, cô gái gầy gò nhút nhát đã giành Huy chương Vàng giải cờ vua trẻ nhóm U9 quốc gia năm 2017. Với thành tích này, Khánh Linh được Liên đoàn cờ vua Việt Nam chọn tham gia giải Cờ vua trẻ châu Á 2018 được tổ chức tại Thái Lan, từ 1 đến 10/4.

Khánh Linh (bên phải) đang thi đấu tại giải cờ vua trẻ châu Á 2018

Tại nội dung cờ tiêu chuẩn nữ U10, trong bảng đấu gồm 44 vận động viên tham gia, trong đó có những gương mặt nặng ký từ Ấn Độ, Trung Quốc, Iran,.. Khánh Linh đã mạnh mẽ và vững vàng giành được thành tích xuất sắc ngoài mong đợi: vô địch trước 1 vòng đấu.

Nội dung này, các đấu thủ thi đấu 9 ván thì đến ván thứ 8, Khánh Linh đã thắng 7 hòa 1, được 7,5 điểm, bỏ xa người xếp thứ 2, chỉ được 6 điểm. Như vậy, bất chấp kết quả của ván cuối, Khánh Linh đã giành huy chương vàng ở nội dung cờ tiêu chuẩn, cũng là nội dung danh giá nhất của giải đấu. Sau ván cuối diễn ra vào ngày 9/4, Khánh Linh còn có khả năng để cùng các bạn Việt Nam giành Huy chương Vàng đồng đội U10.

Niềm vui đến nhanh, ngập tràn, lan tỏa hết từ vận động viên, huấn luyện viên đến phụ huynh của các đấu thủ, và làng cờ Thừa Thiên Huế sau nhiều năm chững lại. Chắc chắn rằng đây không chỉ là một tin vui tức thời, mà chính là tín hiệu đầu tiên của những năm tháng huy hoàng sắp đến.

Chúc cho Khánh Linh nói riêng, toàn thể đội tuyển cờ vua cũng như lãnh đạo thể thao tỉnh nhà vững tin để cùng nhau vun đắp cho tài năng trẻ này tiến nhanh, tiến xa hơn nữa, đạt đến tới những tầm cao của thế giới!

 

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Vệ Sinh Không Gian Sạch

Trụ sở chính: Lô 6, Khu quy hoạch Tùng Thiện Vương, Phường Vĩ Dạ, Tp Huế

Hotline: 0932.572.499

Email : dichvuvesinhcongnghiephue@gmail.com

Website :Vesinhcongnghiephue.Com 

Chat Zalo
Messenger
0922.955.333