Sấy khô nội thất xe chỉ trong 3 bước đơn giản

Sấy khô nội thất xe chỉ trong 3 bước đơn giản

Trong thời tiết nồm ẩm hiện nay và sắp tới mùa mưa, việc nội thất bên trong xe bị ẩm ướt là điều khó tránh khỏi.

Dù mục đích của bài viết này là để hướng dẫn các bạn các cách xử lý khi nội thất trong xe bị ẩm ướt, nhưng thực lòng, chẳng bao giờ mong xe của các bạn bị ướt để “phải dùng đến” các bước này.

Trong trường hợp nội thất trong xe bị ẩm do thời tiết hoặc bị ướt do bị nước hắt vào khi trời mưa bão mà bạn không muốn phải chi khoản phí lớn khi mang xe tới garage thì có thể làm theo ba bước sau của Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Huếnhé:

1. Loại bỏ nước trong xe

Đầu tiên, càng nhanh càng tốt, phải đẩy hết nước ra khỏi xe. Nếu sàn xe bị ướt thì sử dụng vật dụng khô để thấm nước. Trong trường hợp bị đọng nhiều nước phải dùng dụng cụ để hút cạn như máy hút hoặc ống nhựa mềm (loại ống nhựa dẻo, trong suốt) rồi lau khô. Sử dụng thiết bị hút kỹ nước ở các kẽ, khe giữa ghế, bảng điều khiển trung tâm, thành vịn ở cửa xe.

Chú ý, sử dụng khăn vải bông lau sẽ thấm được nhiều nước hơn là khăn giấy và không để lại vụn giấy.

Sấy khô nội thất xe chỉ trong 3 bước đơn giản.

Sấy khô nội thất xe chỉ trong 3 bước đơn giản

2. Hút ẩm

Mặc dù đã loại hết nước nhưng hơi ẩm còn ở sàn xe sẽ thấm vào nội thất, gây ra tình trạng ẩm mốc kéo dài.

Sử dụng nhiều quạt hoặc máy sấy thổi đều từ 4 góc vào trong xe. Bên cạnh đó, nếu sẵn có máy hút ẩm có thể đặt trong xe hoặc trong garage của gia đình. Sấy càng khô càng tốt. Mặc dù so với những thiết bị chuyên dụng của xưởng bảo dưỡng, những vật dụng gia dụng không đạt được công suất lớn nhưng vẫn là giải pháp tức thời và tiết kiệm nhất.

3. Ngăn chặn ẩm mốc

Sau khi hoàn tất 2 bước trên đây thì vẫn chưa thể hoàn toàn khẳng định sẽ không xảy ra hiện tượng mốc.

Sử dụng baking soda để vào các góc ở gầm ghế, ngăn chứa đồ, cốp xe để hút ẩm và ngăn mùi hôi. Ngoài ra có thể dùng thêm gói chống ẩm thường có trong các túi thực phẩm khô như bánh kẹo…

Trong mùa mưa, đôi khi xảy ra tình trạng úng ngập cục bộ khiến nước có thể tràn vào trong xe. Tuy nhiên, tùy vào mức độ xe bị ướt để xử lý, không nên quá mất bình tĩnh. Nếu mức độ nhẹ hoặc bị ẩm do thời tiết nồm ẩm có thể theo 3 bước trên xử lý tại nhà, càng nhanh càng tốt. Nếu trường hợp bị nặng, ngập nước nhiều thì nên đưa xe tới trung tâm bảo dưỡng Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Huế để xử lý triệt để.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Dch V V Sinh Không Gian Sch

Trụ sở chính: Lô 6, Khu quy hoạch Tùng Thiện Vương, Phường Vĩ Dạ, Tp Huế

Hotline: 0932.572.499

Email : dichvuvesinhcongnghiephue@gmail.com

Website :Vesinhcongnghiephue.Com 

Chuyên cung ứng : Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Huế ,Vệ sinh công nghiệp tại Huế ,Công ty vệ sinh công nghiệp tại Huế

Dich vu ve sinh cong nghiep tai Hue 

Chat Zalo
Messenger
0922.955.333