Vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên tiếp tục tranh luận về chia cổ phần

Chiều nay, TAND TP.HCM tiếp tục phân xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

2 ngày xét xử ly hôn đầy kịch tính vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên 2 ngày xét xử, vợ chồng ‘vua’ cà phê liên tục tạo ra những tình huống, cảm xúc trái ngược. Người đại diện, luật sư hai bên cũng không ít lần “đối đầu” gay cấn, bảo vệ thân chủ.
 • Trong khi chờ HĐXX vào, ông Vũ dành khoảng 20 phút để trao đổi với báo chí. Trong khi đó, ở hàng ghế bên kia, bà Thảo ngồi với luật sư, bà thường từ chối các cuộc phỏng vấn của phóng viên tại tòa.

  Vo chong 'vua ca phe' Trung Nguyen tiep tuc tranh luan ve chia co phan hinh anh 1
  Vo chong 'vua ca phe' Trung Nguyen tiep tuc tranh luan ve chia co phan hinh anh 2
 • 14h, ông Vũ và bà Thảo cùng các luật sư đã có mặt tại tòa, chờ HĐXX vào. Ảnh: Lê Quân.

 • Tranh cãi phân chia cổ phần Trung Nguyên

  Trong 2 ngày xét xử, hai bên đã có những tranh cãi xoay quanh vấn đề con cái và tài sản. Về phần con cái, ông Vũ đồng ý để bà Thảo chăm sóc cả 4 người con vì “tôn trọng quyền quyết định của chúng”. Ông Vũ và bà Thảo thống nhất phương án cấp dưỡng cho các con 10 tỷ đồng/năm.

  Về bất động sản, nguyên đơn và bị đơn đồng ý chia theo tỷ lệ 5:5. Theo đó, bà Thảo sẽ nhận 7 nhà đất đang quản lý có giá trị hơn 375 tỷ đồng. Còn ông Vũ nhận 6 bất động sản do ông quản lý với tổng giá trị hơn 350 tỷ đồng. Số tiền chênh lệch 25 tỷ đồng, luật sư đề nghị bà thanh toán lại cho ông Vũ 12,5 tỷ. Như vậy, mỗi người sẽ nhận được 362,5 tỷ đồng. Ngoài ra, bà Thảo sẽ được sở hữu căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3).

  Đối với tiền, vàng, ngoại tệ trị giá 2.102 tỷ tại các ngân hàng, ban đầu ông Vũ yêu cầu tách toàn bộ tài sản ra giải quyết thành vụ án khác. Sau nhiều lần thay đổi, ông đề nghị chia tài sản này theo tỷ lệ 7:3. Ông Vũ hưởng 70% tương đương 1.472 tỷ đồng, bà Thảo hưởng hơn 880 tỷ. Phần này, bà Thảo không đồng ý đưa vào giải quyết trong cuộc ly hôn.

  Với 7 công ty, bà Thảo đề nghị được chia cổ phần. Cụ thể, với Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, bà yêu cầu được hưởng 51% cổ phần; 15% cổ phần tại Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên và 7,5% cổ phần tại Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên – G7. Về tỷ lệ này, ông Vũ không đồng ý. Ông đề nghị chia 7:3.

  Vo chong 'vua ca phe' Trung Nguyen tiep tuc tranh luan ve chia co phan hinh anh 6
Zalo: 0922955333
Chat Messenger
Hotline: 0922.955.333